18.07.2022

Kiểm tra phân tích chất lượng điện

Làm chủ chất lượng hệ thống - năng cao hiệu suất hoạt động hệ thống

Trong nền công nghiệp hiện nay, điện năng là yếu tố tiên quyết không thể thiếu cho hoạt động của các doanh nghiệp. Qua khảo sát tại nhiều doanh nghiệp, chúng tôi nhận thấy nguồn điện cung cấp cho nhiều nhà máy công nghiệp trên thực tế không đảm bảo chất lượng, dẫn đến các thiết bị điện trong dây chuyền sản xuất không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật, gây tiêu hao năng lượng và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của sản phẩm, năng suất hệ thống.

Hình 1. Nổ tụ bù do sóng hài bậc cao

Ngoài ra, việc bố trí các thiết bị điện tử công suất để điều khiển hoạt động của các thiết bị trong hệ thống điện cũng phát sinh sóng hài ảnh hưởng đến hoạt động của các thiết bị lân cận, gây thất thoát năng lượng và tuổi thọ hệ thống. Vì vậy, để kiểm soát chất lượng đầu vào và kiểm tra độ ổn định của mạng điện toàn nhà máy – Thiên Tân đề xuất dịch vụ đo đạt, phân tích chất lượng điện năng.


Hình 2. Lắp đặt bộ đo và phân tích chất lượng điện năng

Các giá trị có thể đo được từ thiết bị:

Hình 3. Kết quả đo sóng hài

 • Đo dòng điện, điện áp, công suất, hệ số công suất liên tục trong một khoảng thời gian nhất định, tự động lưu dữ liệu và phân tích dữ liệu.
 • Kiểm tra các thành phần sóng hài trên các nhánh và toàn mạng điện, phát hiện các thiết bị tạo ra sóng hài và đưa ra giải pháp xử lý.
 • Đo lường, phát hiện sự mất cân bằng pha và đưa ra các giải pháp.
 • Đo lường, đánh giá và tính toán tổn thất điện năng trên lưới điện của nhà máy tại thời điểm khảo sát.
 • Phân tích công suất tiêu thụ của từng nhóm phụ tải và toàn bộ nhà máy.
 • Ghi dữ liệu - ghi lại các giá trị RMS nhanh chóng để xem mọi dạng sóng giúp bạn xác minh sự tương tác giữa các giá trị điện áp, dòng điện và tần số.

Lợi ích khi lắp đặt hệ thống giám sát chất lượng điện năng:

 • Đánh giá chất lượng điện cung cấp từ lưới đến nhà máy khách hàng. Từ đó xác định việc ảnh hưởng của cung cấp điện đến hoạt động của các thiết bị sử dụng trong nhà máy.
 • Đánh giá ảnh hưởng của phụ tải tiêu pthuj đến chất lượng hệ thống điện trong nhà máy cũng như đối với lưới điện quốc gia.
 • Xác định các nguyên nhân ảnh hưởng đến quá trình sản xuất, thiết bị và các sự cố đã xảy ra thông qua các dữ liệu được ghi lại.
 • Thực hiện các giải pháp phù hợp để kịp thời khắc phục, nâng cao chất lượng điện năng, không chỉ tăng tuổi thọ, độ tin cậy vận hành của thiết bị, dây chuyền sản xuất mà còn mang lại lợi ích rõ rệt cho nền kinh tế sau khi thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng điện năng.
 • Dễ dàng quản lý từng dây chuyền trong nhà máy tại phòng máy chủ, Quá trình xử lý sự cố, sự cố dễ dàng xử lý kịp thời.

Bên cạnh đó, Thiên Tân còn cung cấp dịch vụ giám sát chất lượng điện năng ngắn hạn để đánh giá, xác định rủi ro và nguyên nhân shutdown thiết bị một cách đột ngột với PQ3100 của HIOKI. Một dòng thiết bị chuyên dụng cho giám sát chất lượng điện năng với các tính năng đo đạt dòng điện, điện áp, sóng hài bậc thấp đến cao và các tính năng ghi lại sự kiện giúp dễ dàng xác định nguyên nhân sự cố cho người dùng.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT ĐIỆN THIÊN TÂN

🏠 Trụ sở chính: 1685/37 Lê Văn Lương, Ấp 3, xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, thành phố HCM

🏠 Địa chỉ Văn phòng đại diện: DP12, Biệt thự Dragon Parc, Khu dân cư Phú Long, Đường Nguyễn Hữu Thọ, Xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè, TP.HCM

📞 Điện thoại: 028 3636 7192     📠 FAX: 028 3636 7092

🏘 Hotline: 0985 715 585

📧 Email: info@thientanetc.com